Gặp mặt giao lưu dâu, rể - kỷ niệm khó phai

Tài liệu đính kèm: Tải về

Ngày 20 tháng 10 là ngày mà cả nước hướng về những người phụ nữ với sự ngưỡng mộ, tôn vinh sâu sắc nhất. Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam trên khắp cả nước, chiều ngày 17/10/2016, tại trường THPT Trại Cau, Nhà trường và  Công đoàn trường THPT Trại Cau đã long trọng tổ chức gặp mặt dâu, rể toàn trường với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương lớn của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Khác với những ngày đứng trên bục giảng, lúc đến trường đến lớp phải để lại phía sau tình cảm gia đình và tâm sự riêng tư, thì hôm nay đến đây các thầy, các cô được sánh bước bên một nửa yêu thương của mình. Trong ánh mắt nụ cười của mỗi người đều lấp lánh niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi được giới thiệu người yêu, người bạn đời với đồng nghiệp của mình.

Đến dự động viên buổi gặp mặt dâu, rể của nhà trường  có Ths. Hứa Thị Thắng – Bí thư chi bộ-  Hiệu trưởng nhà trường. Trong buổi gặp mặt, đ/c  đã phát biểu chào mừng ngày 20/10 và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các anh chị dâu, rể đã tạo điều kiện để cán bộ giáo viên của nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Anh Nguyễn Quý Thường thay mặt anh chị em dâu rể phát biểu và tặng hoa chúc mừng chị em và cảm ơn BGH, BCH Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu để anh chị em dâu rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, của chồng mình và hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để “một nửa” của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Sẵn sàng giúp đỡ các anh chị em nói riêng và nhà trường nói chung những lúc khó khăn, chia sẽ những lúc cần thiết.

Qua buổi giao lưu, các phu quân, phu nhân có thể hiểu hơn một nửa của mình về những vất vả lo toan chuyện cơ quan, chuyện chồng vợ, con cái trong cuộc sống thường nhật của những người giáo viên, nhân viên. Có lẽ khác biệt lớn nhất giữa nghề giáo với nghề khác, nhìn từ góc độ gia đình, chính là ngoài những người chồng, người vợ, những đứa con ở nhà, các thầy cô giáo còn có một gia đình khác cũng rất đáng quan tâm và trân trọng, đó là các em học sinh, những người đã coi thầy cô là những bậc làm cha, làm mẹ thứ hai của mình. Bởi vậy, khó tránh khỏi những lúc tình cảm người thầy, người cô có thể san sẻ, dành một phần không nhỏ cho những đứa con không phải do họ sinh ra nhưng lại có trách nhiệm hết sức lớn lao, mất rất nhiều thời gian bên các em là dạy các em nên người, định hướng và lo lắng cả về vật chất lẫn tinh thần, chăm sóc nuôi dưỡng cho những học sinh thân yêu của mình. Rất mong những bậc dâu, rể của nhà trường thấu hiểu hoàn cảnh đặc biệt này để có thể đồng cảm với những vướng bận, lo toan mang tính nhân văn, xuất phát từ những thực tế đó mà tạo điều kiện cho các thầy, cô của nhà trường công tác tốt nhất, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội:“Nghề dạy học là  nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý".

Sự có mặt đông đủ của các anh chị  dâu, rể  trong buổi giao lưu  không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới ngày hội của tập thể CBGV nhà trường mà còn là nguồn cổ vũ động viên lớn lao đối với mỗi cá nhân thầy giáo, cô giáo trong trường. Mong rằng các phu quân, phu nhân sẽ luôn luôn là hậu phương  vững chắc của trường THPT Trại Cau.. Xin cảm ơn tất cả các anh, các chị !

Cuối chương trình, tất cả mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm, giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi gặp mặt và dự bữa cơm thân mật giữa các cán bộ giáo viên, nhân viên cùng dâu, rể trong trường. Bữa cơm diễn ra trong không khí đầm ấm như một đại gia đình thực sự. Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm vui trọn vẹn và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự.

Người đưa tin: Nghiêm Thị Kim Quyên

Năm 2020 : 21.107