Tham dự giải việt dã tiền phong năm 2017 huyện đồng hỷ

Thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2017 và 71 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946-27/3/2017, hưởng ứng phong trào “ Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 19/3, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc giải Việt dã Tiền phong năm 2017. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Khắc Tân –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Giải việt dã Tiền Phong huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện. 

Tại buổi Lễ, đơn vị đoàn trường THPT Trại Cau tham gia hai nội dung là nam vô dịch và nữ vô địch. Trong đó, nội dung nam vô địch đạt giải nhì, ba; nữ vô địch đạt giải ba và khuyến khích, đạt giải nhì đồng đội Nữ vô địch.

                                                                                                                                                                                               

          Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, sức khoẻ có vai trò to lớn trong cuộc sống của mỗi con người, của mỗi dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong việc xây dựng con người mới xã hội mới. Người nhận định: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công". Sức khoẻ của con người là nhân tố cơ bản góp phần làm nên sức mạnh tổng hợp về thể lực trong cách mạng, đưa đến những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta.

Vận động và rèn luyện là để ngày càng hoàn thiện về thể chất, nâng cao thể lực, tinh thần thoải mái, rèn luyện thân thể kết hợp với giữ gìn vệ sinh càng có tác dụng trong việc phòng bệnh và nâng cao sức khoẻ con người. Khi cơ thể con người khoẻ mạnh thì sẽ vượt qua và đẩy lùi được bệnh tật, chống trả được vi trùng xâm nhập vào cơ thể; khi cơ thể lành mạnh, tinh thần sung mãn thì con người sẽ thích ứng được với những điều kiện thời tiết thay đổi. Cơ thể tốt, thần kinh tốt, tinh thần tốt thì tránh được mọi bệnh tật.

Ngoài việc tăng cường sức đề kháng và năng lực thích ứng của cơ thể con người, thể dục thể thao có vai trò to lớn trong việc nâng cao sức khoẻ toàn diện cho con người. Sức khoẻ toàn diện là sự phát triển đầy đủ các tố chất thể lực như: Sức nhanh, sức mạnh, sức bền bỉ dẻo dai và sự khéo léo. Những yếu tố này chỉ có thể đạt được nhờ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Khi con người có sức khoẻ toàn diện thì sẽ nâng cao được năng lực thể chất. Năng lực thể chất có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống, trong lao động, trong công tác và trong học tập. Có năng lực thể chất tốt sẽ giúp cho con người vượt qua được mọi khó khăn, hoàn thành tốt được mọi công việc. Muốn có năng lực thể chất tốt đòi hỏi con người phải có lòng kiên trì, phải có quyết tâm cao trong việc rèn luyện thân thể. Bản thân Người, có những lúc bị yếu mệt, nhưng Người vẫn cố gắng dậy vận động thân thể, tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng, hoặc đi bộ, tập leo núi...

Chính vì tập luyện thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ con người, bản thân tôi là một giáo viên thể dục càng ý thức rõ vai trò và trách nhiệm bản thân đối với hoạt động thể dục thể thao, tích cực tuyên truyền đến học sinh, đồng nghiệp, những người xung quanh, đặc biệt làm cố vấn tới ban giám hiệu nhà trường ý nghĩa và vai trò quan trọng của thể dục thể thao với đời sống, phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, để nâng cao sức khỏe  phục vụ tốt cho quá trình  giảng dạy và học tập, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN, đúng như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, người khoẻ mạnh thì mới đủ sức tham gia mọi công tác cách mạng. Người nói: "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ". Điều đó có ý nghĩa sâu sắc không chỉ về sức khoẻ của nhân dân, mà cả về vật chất và tinh thần của dân tộc./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Hoa

                          

gn=right style='margin-bottom:0cm;margin-bottom:.0001pt; text-align:right;text-indent:36.0pt'>Người viết: Nguyễn Thị Vân Anh, lớp 11A1, trường THPT Trại Cau

 

Tác giả: admin
Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 60
Tháng 11 : 2.197
Năm 2021 : 21.856