Tổ chức ngoại khóa tiếng anh

 Sáng ngày 8/5/2017, tại nhà đa năng trường THPT Trại cau đã tổ chức  hoạt động ngoại khóa tiếng Anh .

Đến dự có các đồng chí trong ban giám hiệu , toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Ngoại khóa tiếng Anh  diễn ra thường niên là một hoạt động bổ ích giành cho các em học sinh.

Tham gia cuộc thi nói tiếng Anh là đại diện của ba khối 10,11,12. Theo quy định của ban tổ chức cuộc thi, mỗi đội gồm 5 em phải thực hiện bắt buộc 3 vòng thi chính thức:

Vòng 1: Tự giới thiệu

Vòng 2: Trả lời các câu hỏi kiến thức chung

Vòng 3: Thi tài năng

Đại diện cho học sinh khối 10 là các thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng các em đã chiếm được cảm tình lớn từ ban giám khảo cuộc thi. Các em đã xuất sắc giành được điểm cao nhất ở vòng 1 và vòng 3. Tuy nhiên ở vòng 2 với nội dung kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kiến thức chung thì các em đã không giành được điểm tối đa. Về đích giải nhì nhưng các em đã để lại ấn tượng tốt sau cuộc thi với lối diễn kịch tự nhiên,  rất biếu cảm và đặc biệt là các em nói tiếng Anh rõ ràng, đúng ngữ âm và ngữ điệu.

Giải nhất thuộc về đại diện của học sinh khối 12. Mặc dù đang rất bận rộn ôn tập để tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, các em vẫn tích cực hưởng ứng hoạt động ngoại khóa thi nói tiếng Anh. Cả đội tham gia với tinh thần: bình tĩnh, tự tin, chiến thắng và đã xuất sắc vượt qua ba vòng thi với số điểm cao nhất, giành chức vô địch.

Tuy đạt giải ba trong cuộc thi nhưng các đại diện của khối 11 cũng đã nỗ lực hết mình. Tham gia hoạt động ngoại khóa là dịp để các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh:  được nói, được hát, được nghe, được diễn kịch trong môi trường tiếng Anh sẽ khơi dậy tinh thần yêu thích học tiếng Anh cho chính các em và cho các bạn học sinh trong toàn trường.

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một trong những bộ môn thi bắt buộc đối với các em học sinh. Tiếng Anh chính là chìa khóa rất quan trọng để công dân Việt nam trở thành công dân toàn cầu. Vì vậy việc khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh thông qua hình thức ngoại khóa là rất cần thiết, đó là dịp các em được thể hiện năng lực nghe nói tiếng Anh  qua các  hoạt động vui tươi và hấp dẫn.

Chúc các em học sinh ngày càng yêu thích bộ môn tiếng Anh hơn, tích cực học tập, tích cực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày… nghe và nói tốt tiếng Anh sẽ là một hành trang giúp các em bước vào đời nhiều thuận lợi hơn.

Tác giả: admin
Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 1.782
Năm 2021 : 18.949