Bài phát biểu tại buổi Lễ khai giảng năm học 2015-2016của học sinh lớp 10

   Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị, các bạn học sinh thân mến !          Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, hôm nay ngày 5/9/2015,

 

 Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị, các bạn học sinh thân mến !

         Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, hôm nay ngày 5/9/2015, ngày mà hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước nô nức đón chào năm học mới, em rất vinh dự được đại diện cho 74 em HS khối 6 và hơn 250 bạn học sinh khối 6, 10 phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng này !

         Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị và các bạn học sinh !

          Người xưa có câu: “Nhân bất học bất tri lí” có nghĩa là: người không có học sẽ không có hiểu biết. Hay “Người không học như ngọc không mài”. Học tập là việc vô cùng quan trọng, giống như con người cần có cơm ăn nước uống, hơi thở hàng ngày để tồn tại và phát triển. Chỉ có học tập mới mang lại kiến thức giúp ta có hiểu biết, để có thể chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa và trở thành người có ích cống hiến cho xã hội. Vì lẽ đó mà em cũng như biết bao nhiêu bạn học sinh khác đã và đang phải nỗ lực hết mình. Đặc biệt em và các bạn học sinh lớp 10, chúng em vừa trải qua kỳ thi tuyển sinh vô cùng căng thẳng, chúng em thật may mắn khi đủ điều kiện trở thành HS của trường THPT Trại Cau thân yêu.

         Năm học 2015 – 2016 là năm học đầy thử thách với em và các bạn học sinh. Một bước ngoặt mới trong cuộc đời, từ học sinh tiểu học và THCS chúng em đã trở thành học sinh THCS và THPT.

          Những ngày đầu tiên đến trường đan xen bao nhiều cảm xúc: Vừa hào hứng vừa hồi hộp, lo lắng: Trường mới, thầy cô, bạn bè … tất cả đều lạ lẫm. Bỡ ngỡ nhất là kiến thức: môn học nhiều hơn, những bài Toán khó hơn, những bài Văn yêu cầu cao hơn… làm thế nào để nắm bắt kịp thời, quả là điều vô cùng khó khăn. Song chúng em đã phần nào vơi đi sự lo lắng căng thẳng khi nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy, các cô. Những bài học khó được khơi gợi bằng nhiều hình thức lí thúvà rồi chúng em cũng dần dần nắm bắt.

         Chúng em đã làm quen thêm nhiều bạn mới. Nếu như trước đây nơi mỗi trường học chỉ có học sinh trên địa bàn xã mình thì bây giờ lớp học gồm nhiều thành viên đến từ các địa bàn khác nhau: Thị trấn Trại Cau, xã Cây Thị, Nam Hòa, Hợp Tiến, Tân Lợi, Văn Hán… có cả các bạn đến từ các xã khác thuộc Huyện Phú Bình. Mỗi người đến từ một vùng quê khác nhau, vì vậy chúng em được làm quen với nhiều vùng văn hóa khác nhau, thật là thú vị !

         Chặng đường học tập và rèn luyện của mỗi học sinh chúng em còn đang ở cả phía trước, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, em mong muốn luôn luôn nhận được sự giúp đỡ tân tình của các thầy các cô, các anh chị và các bạn. Bởi “Một cây làm chẳng nên non”, “một giọt nước phải hòa vào biển cả mới không cạn”. Sự đoàn kết, nỗ lực của mỗi cá nhân trong tập thể sẽ giúp chúng ta ngày càng lớn mạnh và phát triển

         Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

         Em được biết năm 2017, trường THPT Trại Cau kỷ niệm 70 năm thành lập trường, cũng là thời điểm nhà trường phấn đấu đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia, đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng đánh dấu sự trưởng  thành của giáo dục nhà trường. Điều này càng khiến chúng em thấy mình phải cố gắng hơn nữa, nâng cao chất lượng học tập để không phụ công ơn của nhà trường và các thầy các cô. Thay mặt các bạn học sinh, chúng em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện, thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường xứng đáng là học sinh của TPT Trại Cau

        Lời cuối cùng, cho phép em được gửi lời chúc tới các quý vị đại biểu, các thầy các cô, các anh chị và các bạn lời sức khỏe và hạnh phúc. Chúc buổi lễ khai giảng thành công rực rỡ!

        Em xin chân thành cảm ơn !

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 280
Năm 2021 : 2.317