Bí quyết ôn thi môn Toán THPT Quốc gia 2020 hiệu quả

Toán là môn thi quan trọng, một trong 3 môn bắt buộc khi đăng ký thi THPT Quốc gia 2020...

Toán là môn thi quan trọng, một trong 3 môn bắt buộc khi đăng ký thi THPT Quốc gia 2020. Với lượng kiến thức trải rộng từ lớp 10 đến 12 cùng hình thức thi trắc nghiệm, nhiều bạn không cảm thấy tự tin khi ôn tập quá nhiều dạng bài cùng một lúc. Sau đây là những bí quyết đơn giản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc củng cố kiến thức môn Toán.

- Có cách học môn Toán phù hợp

Công việc đầu tiên trước khi bước vào kế hoạch ôn thi là hệ thống hóa lại các kiến thức cơ bản trong phạm vi của đề ra. Kiến thức sẽ không nằm ngoài phạm vi sách giáo khoa, vì vậy teen 2k2 hãy bám sát chương trình học trên lớp. Một số lưu ý trong quá trình ôn luyện như say: phân bố thời gian và kế hoạch học tập hợp lý, học kỹ từng dạng bài, luyện giải đề thi với các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao.

- Biết cách giải toán trên máy tính Casio

Máy tính Casio là đồng hành không thể thiếu trong phòng thi môn Toán của các bạn, đặc biệt với hình thức thi trắc nghiệm. Việc sử dụng thành thạo máy tính Casio sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài thi rất nhiều.

- Học các công thức qua việc nhớ mẹo

Toán học sẽ có rất nhiều những công thức khác nhau từ hình học đến đại số. Việc thuộc làu làu các công thức trong thời gian ngắn cũng không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Hãy nhớ các công thức theo mẹo nhớ nhanh, điều này còn giúp teen 2k1 lâu quên nữa đấy!

- Trang bị những cuốn sách tham khảo

Ngoài những bài tập, kiến thức trong sách giáo khoa, các bạn có thể ôn luyện thêm những cuốn sách bổ trợ kiến thức để làm phong phú thêm các dạng bài và biết nhiều cách giải bài tập hay hơn.

- Chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt trước khi bước vào kì thi

Việc ôn luyện trước kì thi cần có một kế hoạch hợp lý vì vậy mà bạn cũng cần phân bố thời gian phù hợp, vừa sức. Không nên học khi quá mệt hoặc nên giảm cường độ học lúc gần thi để tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực.

 

Chúc các e ôn thi thật tốt và đạt kết quả thật cao

 

 

 

                                           Sưu tầm

                                           Cao Thị Thanh Huệ

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 1.781
Năm 2021 : 18.948