DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

 

Theo xu hướng toàn cầu hóa, tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu đối với mọi quốc gia trên thế giới, đó chính là chìa khóa thành công của các em học sinh khi tiếp cận với nền công nghiệp hiện đại của các nước tiên tiến. Vì vậy việc giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh là rất cần thiết.

 

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm học 2020 – 2021 của tổ Toán – Tin đã được hiệu trưởng phê duyệt. Căn cứ kế hoạch triển khai dạy học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh của trường THPT Trại Cau.  Ngày 27 tháng 3 năm 2021, tổ Toán tổ chức chuyên đề dạy học môn Toán bằng Tiếng Anh  do cô giáo Lưu Thị Nhàn  giảng dạy  bài 4 : Phương trình bậc hai với hệ số thực (Quadratic equations with real coefficients) Giải tích lớp 12 tại lớp 12A7.

 

Trong giờ học dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo các em tự tìm hiểu và biết cách giải phương trình bậc hai với hệ số thực trên tập số phức.  

Khi các em học sinh được học các môn học giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ giúp các em có hứng thú học và  tiếp cận với chương trình phổ thông quốc tế, đọc được sách, tài liệu của nước ngoài bằng tiếng Anh; không những vậy còn giúp các em phát triển song song tư duy logic và ngôn ngữ, vận dụng tiếng Anh qua các tình huống thực tế.

Sau  tiết dạy, các thầy cô của tổ Toán – Tin đã thực hiện thảo luận, góp ý cho tiết dạy trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn. Đồng thời mỗi thầy cô đều có thể tự kiểm nghiệm và rút ra những bài học cho bản thân để trau dồi khả năng ngôn ngữ, phương pháp dạy học bằng tiếng Anh và dần tiếp cận với hình thức dạy học mới.

     

                                                                                        Tổ Toán Tin

 

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 1.783
Năm 2021 : 18.950