Bài viết tháng 11/2015

GIỚI THIỆU VỀ NHÓM VẬT LÝ- CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THPT TRẠI CAU NĂM HỌC 2015-2016 Năm học 2015 - 2016, nhóm Vật Lý – công nghệ của trường có 7 cán bộ giáo viên, trong đó có hai đồng chí làm công tác quản lý (Đ/c Hứa Thị Thắng – Hiệu trưởng; Đ/c Đinh Xuân Giang – Phó

GIỚI THIỆU VỀ NHÓM VẬT LÝ- CÔNG NGHỆ

TRƯỜNG THPT TRẠI CAU NĂM HỌC 2015-2016

Năm học 2015 - 2016, nhóm Vật Lý – công nghệ của trường có 7 cán bộ giáo viên, trong đó có hai đồng chí làm công tác quản lý (Đ/c Hứa Thị Thắng – Hiệu trưởng; Đ/c Đinh Xuân Giang – Phó Hiệu trưởng); Trong đó có 5 nữ, 2 nam; 5/7 Đảng viên ĐCSVN. Tất cả các thầy cô có trình đại học, thạc sĩ. Các thầy cô không chỉ vững trong chuyên môn mà còn nhiệt tình trong các hoạt động tập thể. Tất cả các thầy cô giáo đều sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu trước mắt và lâu dài của nhà trường.

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường năm học 2015 – 2016, nhóm Vật lí- Công nghệ đã tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động của nhóm chuyên môn một cách cụ thể, khoa học. Căn cứ vào đặc điểm tình hình từng khối lớp, nhóm đã xây dựng kế hoạch giảng dạy cũng như luôn chú ý điều chỉnh cho phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất các mục tiêu giáo dục: thi HSG huyện,  HSG tỉnh, thi THPT Quốc gia. Đón xu hướng đổi mới kiểm tra đánh giá, các thành viên trong nhóm đã có những hoạt động cụ thể, bổ ích: trao đổi về đường hướng đổi mới, phân công soạn đề và đáp án theo hướng đổi mới.Từ nhiều năm nay, nhóm Vật Lí tổ chức và duy trì có hiệu quả phong trào đổi mới về nội dung, chương trình, đổi mới phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi Vật Lí. Các thầy cô giáo đều chú ý đến công tác nghiên cứu khoa học, đúc rút kinh nghiệm, tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm. Trong các năm học qua nhóm tiến hành các hoạt động chuyên môn dự giờ rút kinh nghiệm, tiến hành các buổi sinh hoạt chuyên đề. Hiện nay, tất cả giáo viên trong tổ đã sử dụng thành thạo máy vi tính và khai thác tài liệu qua mạng Internet. Đặc biệt, chủ trương soạn và giảng bài bằng giáo án điện tử của nhà trường đã được mọi thành viên trong tổ nhiệt tình hưởng ứng. Trong các năm học qua nhóm đã có những thành tích nổi bật thể hiện qua kết quả của học sinh như: có nhiều học sinh đạt giải trong kì thi HSG huyện, tỉnh, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng tăng.

                                                                                                            Tin bài: Trần Thị Nụ

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 193
Năm 2021 : 2.230