Bài viết về hội thi sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi vật lý dành cho học sinh thpt năm học 2016 – 2017

BÀI VIẾT VỀ HỘI THI SỬ DỤNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM GIỎI VẬT LÝ DÀNH CHO HỌC SINH THPT NĂM HỌC 2016 – 2017

Căn cứ công văn số 1197/SGDĐT-GDTrH ngày 31/8/2016 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc quản lí, sử dụng phòng học bộ môn và bảo quản, khai thác sử dụng thiết bị dạy học năm học 2016 - 2017;

Căn cứ vào Điều lệ, kế hoạch tổ chức Hội thi học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi năm học 2016- 2017 của Sở GDĐT Thái Nguyên;

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016- 2017 của trường  THPT Trại Cau  để lựa chọn đội tuyển học sinh tham dự Hội thi học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi cấp tỉnh,

Nội dung thi là các bài thí nghiệm trong chương trình vật lý 10, và vật lý 11 tính đến thời điểm tổ chức Hội thi. Hội thi nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng thực hành các dụng cụ, thí nghiệm,  đồng thời củng cố kiến thức lí thuyết, tăng khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.  Qua hội thi, sẽ giúp giáo viên và học sinh nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng các thiết bị vật lý trong trường phổ thông và  từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

Kết quả nhóm Lý đã đạt giải Ba trong Hội thi học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi cấp tỉnh được tổ chức vào  05/12/2016 ( thi lý thuyết) và 11/12/2016 ( thi thực hành)

Để đạt được kết quả trên trước hết phải nói đến sự nỗ lực cố gắng ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho bài thi lý thuyết đồng thời sự cố gắng nghiên cứu và tiến hành các bài thí nghiệm của các em dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó phải kể đến sự giúp đỡ cũng như tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường để các em có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Năm 2021 : 2.316