CÔNG TÁC HƯỚNG DẪN HỌC SINH HỌC TẬP TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19 CỦA TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THPT TRẠI CAU

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp...

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do VIRUS COVID-19 gây ra, trường THPT Trại Cau đã cho học sinh nghỉ học theo sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đề phòng sự lây lan của dich bệnh. Do đợt nghỉ kéo dài dẫn đến việc học sinh có thể sao nhãng việc học tập, mải chơi quên hết bài vở. Để tháo gỡ vấn đề trên, các tổ chuyên môn của trường THPT Trại Cau trong đó có tổ Xã hội đã tích cực chỉ đạo giáo viên bộ môn sử dụng CNTT để phối hợp cùng với phụ huynh giao bài tập tới học sinh giúp các em có thể tự ôn tập tại nhà, củng cố kiến thức của bản thân.

          Ngay từ tuần nghỉ học đầu tiên, tổ Xã hội Trường THPT Trại Cau đã lập kế hoạch duy trì nhiệm vụ học tập trực tuyến cho học sinh, giáo viên bộ môn Tiếng Anh, Sử, Địa, GDCD trực tiếp giao bài tập cho học sinh thông qua trang web của trường, lập các lớp học online và sử dụng một số phần mềm như (viettel study, google classroom, zalo, gmail, docs.google.com.forms, …) Mỗi phần bài tập đều yêu cầu học sinh làm và nộp lại cho giáo viên để kiểm tra, đánh giá ý thức, lấy điểm giúp các em không quên kiến thức và có hình thức động viên, khuyến khích. Với học sinh khối 12, giáo viên bộ môn tập trung hướng dẫn ôn tập để chuẩn bị cho việc thi THPTQG, kết hợp ôn tập kiến thức cơ bản, trọng tâm, thậm chí xây dựng thành các chuyên đề nhỏ, giáo viên bộ môn hỗ trợ qua điện thoại, email… để học sinh tự ôn tập và thảo luận. Qua mỗi tuần giao bài và nhận xét cho HS chúng tôi đều có báo cáo từ cấp tổ đến nhà trường.

Tính đến ngày 27 tháng 2, tổ Xã hội đã có hơn 100 bài tập gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận của bốn bộ môn tiếng Anh, Sử, Địa và GDCD đã được giao đến học sinh, đã có gần 40 lớp học online trên google và có hơn 3000 lượt học sinh tham gia các lớp học, trong đó có gần 2000 lượt học sinh đã trả bài.

Song song với việc hướng dẫn học sinh ôn tập và học tại nhà, mỗi giáo viên trong tổ Xã hội còn liên tục lồng ghép tuyên truyền cách thức tự phòng chống bệnh tại nhà cho các em học sinh. Giúp học sinh tự phòng chống và bảo vệ mình trước dịch covid – 19, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bênh, để sớm trở lại trường để học tập.

          Người đưa tin : Bạch Thị Thu Giang


 

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 279
Năm 2021 : 2.316