tháng 11 - tin bài tổ xã hội

THÁNG 11 – THÁNG CỦA CÁC  HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Tháng 11 là tháng của các hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam- 20 tháng 11 hàng năm. Tập thể giáo viên tổ chuyên môn Khoa học Xã hội tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua cùng các hoạt động ý nghĩa và bổ ích do nhà trường tổ chức nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Điển hình trong các hoạt động đó là:

1. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Công đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT Trại Cau đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong tổ Xã hội có 3 lớp 11A5, 12A4, 12A5 do các đồng chí Lê Thị Thu Hường, Lại Thị Vân và đồng chí Vũ Thị Làn chủ nhiệm đã tích cực thi đua và đạt thành tích tốt. Tại các lớp học đã dấy lên phong trào thi đua học tập sôi nổi, các lớp đăng kí “tuần học tốt”, “ngày học tốt”. Học sinh đi học chuyên cần, chuẩn bị bài và làm bài tập đầy đủ khi đến lớp, hăng hái phát biểu xây dựng bài, nghiêm túc trong kiểm tra đánh giá, phấn đấu giành những điểm cao trong các tiết học.

Ngày 23/11, hai đồng chí Trần Thị Hải Yến và Bạch Thị Thu Giang - đại diện 2 nhóm chuyên môn trong Tổ đã thực hiện tốt chuyên đề Nghiên cứu bài học tháng 11. Buổi sinh sinh hoạt chuyên đề đã giải quyết được những khó khăn trong 1 số tiết dạy khó trong chương trình sách giáo khoa, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

 

2. Hội thi văn nghệ “Giai điệu tuổi hồng”.

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình Hội thi văn nghệ “Giai điệu tuổi hồng” chào mừng ngày lễ 20-11 do Đoàn trường tổ chức. Hội thi đã góp phần giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tổ Xã hội có 100% các lớp chủ nhiệm tham gia đầy đủ nghiêm túc cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” và đạt được kết quả đáng kể: lớp 12A5 đạt giải ba với tiết mục tốp ca Vươn cao Việt Nam, tiết mục Câu đợi câu chờ của lớp 11A5 cũng đạt giải ba thể loại đơn ca.

 

3. Hoạt động nghiên cứu khoa học-kĩ thuật.

Cũng trong tháng 11, trường THPT Trại Cau đã tổ chức cuộc thi “Nghiên cứu khoa học - kĩ thuật” cấp trường. Hưởng ứng cuộc thi, các em học sinh đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều sản phẩm dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy cô giáo. Tổ Xã hội có 01 sản phẩm ““Bếp củi không khói dùng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất ” tham gia cuộc thi sáng tạo KHKT và đạt giải D cấp trường.

 

4. Tham gia tổ chức thành công ngày hội việc làm và Lễ công bố quyết định Trường Trại Cau đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 .

Tập thể giáo viên tổ Xã hội đã tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đáng kể vảo sự thành công trong công tác tổ chức  chương trình Ngày hội việc làm ngày 9/11/2019 và Lễ công bố quyết định Trường Trại Cau đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 của nhà trường. Trong buổi Lễ Công bố Quyết định, tổ Xã hội rất vui mừng được đón các đ/c giáo viên lão thành của tổ  về chung vui. Đây là cơ hội để các đ/c giáo viên trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên trong toàn trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng đẹp đẽ. Những hoạt động này đã mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể giáo viên nhà trường nói chung và tập thể giáo viên tổ Xã hội nói riêng. Đây cũng chính là động lực góp phần giúp cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa sự nghiệp trồng người, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên.

Người đưa tin: Lê Thị Thu Hường

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 1.781
Năm 2021 : 18.948