BÀI PHÁT BIỂU CỦA HS NHÂN NGÀY NGVN

 

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HS NHÂN NGÀY NGVN

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.

Em xin tự giới thiệu em là Phạm Triệu Thùy- học sinh lớp 11A7. Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, dưới mái trường THPT Trại Cau thân thương, đại diện cho các anh chị, các bạn, các em học sinh của trường bày tỏ những cảm xúc của mình trong ngày Nhà giáo 20/11 đầy trang trọng

 Thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh chúng em có dịp bày tỏ tình cảm của mình đến những người thầy, người cô trong nhà trường, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ chúng em nên người. Và có lẽ bởi  rằng bản thân em có mẹ cũng công tác trong ngành giáo dục, là một cô giáo đầy tâm huyết, nhiệt tình và yêu nghề nên em hiểu rõ hơn bao giờ hết những nỗi nhọc nhằn, trăn trở cũng như cách thể hiện tình yêu thương ‘’có phần đặc biệt‘’ của các thầy cô trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Vâng!

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng

Thầy cô vẫn thế, ngày ngày đón đưa từng chuyến đò qua sông không quản nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu phôi pha vì bụi phấn, đâu hay rằng tháng năm đã hằn sâu trên khuôn mặt, khoé mắt những vết tích của thời gian.

Nếu có ai đó hỏi em về những người thầy vĩ đại của cuộc đời mình, em xin được kể về  thầy cô. Dưới mái thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kỳ của tri thức nhân loại với tất cả lòng say mê. Thầy cô đã mở ra cho chúng em muôn vàn những điều mới lạ, bổ ích và kì thú  bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương. Dạy cho chúng em biết sống trọn với những đam mê, hoài bão đang rực cháy của tuổi trẻ, chỉ cho chúng em biết giá trị của một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, hay đó sự ấm áp của tình yêu thương...

Trong mắt học trò chúng em, chiếc bảng đen, viên phấn trắng vừa là trí tuệ, vừa là chữ tâm, là đức độ của người thầy. Những bài học làm người quý giá ấy, chúng em luôn ghi nhớ vì đó sẽ là hành trang theo chúng em suốt cả cuộc đời. Nhờ sự bảo ban, chăm sóc của thầy cô, chúng em dần trưởng thành qua từng ngày từng tháng, cảm thấy mỗi ngày được học tập dưới mái trường này thực sự là một ngày vui.

Chúng em xin cảm ơn thầy cô vì tất cả, song cũng xin lỗi thầy cô, bởi với tâm hồn còn non nớt, thơ ngây với những vụng dại của con trẻ, không biết bao lần chúng em đã làm thầy cô phiền lòng. Bên cạnh đó thay mặt các bạn con cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh- những người thầy cô đầu tiên trong cuộc đời chúng con -‘những  nhà giáo không cầm phấn’’ mà vẫn giúp con hiểu biết bao điều.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh toàn trường kính chúc các thầy cô, các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường, các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các thầy cô luôn vững tay chèo lái để đưa những chuyến đò trí thức cập bến vinh quang. Nhà giáo dục nổi tiếng người Séc Comenxki đã từng nói: "Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học". Vâng, thầy cô mãi mãi là những người cao quý nhất, vĩ đại nhất trong cuộc đời của chúng em.

Em xin chân thành cảm ơn!

 

 
  
Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 49
Tháng 09 : 2.735
Năm 2021 : 16.837