TRIỂN KHAI DẠY HỌC STEM TRONG MÔN CÔNG NGHỆ

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường chiều ngày 26 tháng 4 năm 2021, tổ Tự nhiên tổ chức chuyên đề dạy học STEM. Đến dự với tiết học có cô Hứa Thị Thắng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Trại Cau; cô Lê Thị Hồng Gấm - Giảng viên chính khoa Vật Lý trường Đại Học Sư phạm Thái Nguyên; cô Nguyễn Thị Hạnh - Giáo viên giảng dạy môn Công Nghệ Trường THPT Lương Ngọc Quyến cùng các thầy, cô giáo thuộc tổ Tự nhiên và tổ Toán trường THPT Trại Cau.

Chuyên đề dạy học STEM đối với bộ môn Công Nghệ với chủ đề: “Thiết kế nhà đẹp” được tổ chức tại lớp 11A6, với 42/42 học sinh của lớp tham dự. Các em rất tích cực, sôi nổi và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ học tập. Tiết học diễn ra trong không khí vui vẻ, với những phần trình bày ý tưởng sáng tạo của 4 đội về ngôi nhà do các đội thiết kế và làm mô hình trực quan rất đẹp. Sau tiết học học sinh đã phát triển được một số phẩm chất, năng lực cơ bản: nhận thức công nghệ, giao tiếp công nghệ, đánh giá công nghệ, sử dụng công nghệ, năng lực hợp tác, sáng tạo, trách nhiệm, chủ động….

Một số hình ảnh triển khai chuyên để dạy học STEM.

Năm 2021 : 16.975