Công đoàn trường thpt trại cau 40 năm xây dựng và phát triển

Trải qua bốn mươi năm xây dựng và phát triển, đồng hành với mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn trường THPT Trại Cau không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú đa dạng đóng góp hiệu quả vào sự vững mạnh của nhà trường.

 

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày đầu tiên mới thành lập công đoàn nhà trường chỉ có 14 công đoàn viên, đến năm 2016 đã tăng lên 64 công đoàn viên. Và từ 1 /1/2017 do tách khối THCS để thành lập trường THCS Trại Cau nên tổng số công viên hiện nay là 53 trong đó có 40 nữ, 26 đảng viên, 100% đạt trình độ chuẩn về chuyên môn. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường trong bất luận hoàn cảnh nào cũng phấn đấu vừa hồng vừa chuyên. Từ mái trường “Phổ thông Công nghiệp vừa học vừa làm” ngày ấy nhiều thế hệ thầy giáo đã trưởng thành, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho quê hương đất nước.

Công đoàn nhà trường luôn thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn diện cho công đoàn viên, đáp ứng yêu cầu của ngành trong thời kì đổi mới và hội nhập. Hằng năm, Ban chấp hành công đoàn phối kết hợp với các tổ chức trong và ngoàinhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao nhận thức về Đảng - coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng đội ngũ; tập huấn về luật lao động, luật bảo hiểm xã hội sửa đổi, quy chế dân chủ cơ sở; tư vấn về sức khoẻ sinh sản, nuôi con khoẻ dạy con ngoan; tuyên truyền kiến thức về Bình đẳng giới, về phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thời kì CNH – HĐH đất nước, về xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, bình đẳng…

Thực hiện đúng chức năng của tổ chức công đoàn là tập hợp cán bộ công đoàn viên, tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm cổ vũ công đoàn viên đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu của các tổ chức trong nhà trường đề ra, công đoàn nhà trường đã thường xuyên chú trọng đẩy mạnh các phong trào, mà trước hết là hướng mạnh vào phong trào thi đuaDạy tốt- Học tốt.Bằng nhiều giải pháp: tổ chức thao giảng dự giờ, xây dựng bồi dưỡng những tấm gương điển hình, động viên công đoàn viên tự học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp trong giảng dạy, tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp, sáng kiến kinh nghiệm, học các lớp sau đại học, nâng cao tính chủ động sáng tạo, khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong công tác… Nhờ vậy đã tạo dựng được không khí chuyên môn sôi nổi, ý thức vươn lên và tinh thần thi đua lành mạnh của tập thể sư phạm nhà trường.

Nhiều phong trào và nhiều hình thức sinh hoạt của công đoàn sôi động, hấp dẫn thu hút sự chú ý và sự tham gia tích cực của cán bộ giáo viên và học sinh như: tổ chức giao lưu và thi đấu cầu lông, bóng đá trong cơ quan và với các đơn vị bạn, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi văn nghệ , thi nữ CBGV tài năng duyên dáng…tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong trường học. Đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động trong ngành, xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, an toàn; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”trong đội ngũ nhà giáo. Bên cạnh đó, công đoàn đã phối hợp với các tổ chức trong nhà trưòng và địa phương thực hiên tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, đạo lí uống nước nhớ nguồn, vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tương thân, tương ái, “ Lá lành đùm lá rách”. Tất cả đã tạo nên tiềm lực mạnh mẽ cho sự đi lên của nhà trường.

Những ngày đầu thành lập trường, trước sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, không có phòng học, cán bộ công đoàn viên nhà trường đã cùng với học sinh và nhân dân chung sức chung lòng vào rừng lấy nứa, gỗ, đóng gạch, đốt lò xây dựng phòng học, phòng làm việc và nhà ở của tập thể cán bộ giáo viên. Đến nay đã bốn mươi năm. Trải qua bao biến cố thăng trầm, tổ chức công đoàn nhà trường thực sự trưởng thành, là tổ ấm của mỗi công đoàn viên, là đại gia đình luôn chăm lo đời sống tinh thần cũng như vật chất cho đoàn viên của mình, tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất trong khả năng có thể để cán bộ giáo viên phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết của mình xây dựng trường lớp. Nhằm ổn định nơi ăn chốn ở cho cán bộ giáo viên ở xa để từ đó họ có hướng ở lại lâu dài phục vụ cho trường, hằng năm thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hiếu, hỉ kịp thời; trao đổi, góp ý và giúp đỡ nhiệt thành với mỗi công đoàn viên khi gặp phải những khó khăn vướng mắc trong cuộc sống cũng như công tác; biểu dương khen thưởng kịp thời những điển hình trong các cuộc thi đua nên chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng cao, củng cố lòng tin, thắt chặt đoàn kết.

Công đoàn trường THPT Trại Cau luôn là đơn vị công đoàn vững mạnh, nhiều lần được công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen và bằng khen.

Hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường, công đoàn trường THPT Trại Cau tiếp tục đẩy mạnh và phát động nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa thiết thực:

- Mỗi công đoàn viên tiếp tụchưởng ứngtích cực cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"bằng hành động cụ thể dạy thật tốt, rèn luyện thật tốt để mỗi thầy cô làtấm gương sáng cho học sinhnoi theo.

- Công đoàn nhà trườngphấn đấu là đơn vị thi đua xuất sắc trong thực hiện chủ đề năm học và các phong trào , các cuộc vận động trong năm. Tiếp tục củng cố kỷ cương nề nếp, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạnxã hội có nguy cơ xâm nhập vào học đường.

- Cùng với các tổ chứctrong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, kiên quyết giữ vững giáo dục toàn diện của nhà trường;

- Vận động công đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động vănnghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng 40 năm thành lập trường.

Có thể khẳng định rằng 40 năm qua, tổ chức Công đoàn trường THPT Trại Cau đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn trường THPT Trại Cau đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường40 năm liên tục phát triển, góp phần xây dựng nhà trường đạt “ Chuẩn Quốc gia” năm 2016 và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong những năm học tiếp theo.

 

 

* Chủ tịch công đoàn qua các thời kỳ:

1. Đ/cVũ Hưng

2. Đ/c Nghiêm Xuân Phái

3. Đ/c Đặng Đức Mùi

4. Đ/c Ngô Thị Chiến

5. Đ/c Nguyễn Văn Như

6. Đ/c Đỗ Thị Hồng

7. Đ/c Nguyễn Thị Lan

8. Đ/c Phan Thị Xuân Thao

9. Đ/c Vũ Thị Hạnh

10. Đ/c Nghiêm Thị Kim Quyên- 2013 đến nay

 

*Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ : 2013-2018

1. Đ/c Nghiêm Thị Kim Quyên : Chủ tịch

2.Đ/c Lê Thị Châu Dương: Phó chủ tịch –TBNC

3.Đ/c Nguyễn Văn Thắng: UVBCH

4.Đ/c Ngô Thị Hảo: UVBCH

5.Đ/c Trần Thị Loan : UVBCH

 

 

 

Tác giả: admin
Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 58
Tháng 09 : 2.167
Năm 2021 : 16.269