Hoạt động tuyên truyền luật bình đẳng giới

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI Luật Bình đẳng giới (BĐG) đã được

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI

Luật Bình đẳng giới (BĐG) đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2006 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 07 năm 2007. Để góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật BĐG trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THPT Trại Cau phối hợp cùng Công đoàn, Đoàn TN, Đội thiếu niên tổ chức cuộc thi “ TÌM HIỂU VỀ LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI” từ 12 đến hết ngày 21 tháng 5 năm 2016 gồm 17 câu hỏi.

Cuộc thi đã được tuyên truyền đến tất cả học sinh, giáo viên, công nhân viên và đang được hưởng ứng rất sôi động. Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho những tập thể có số lượng người tham gia đầy đủ và chất lượng nhất. Tập thể nào sẽ nhận được phần thưởng của Ban tổ chức? Kết quả sẽ được đưa tin trong bản tin tiếp theo.

Dưới đây là nội dung các câu hỏi

Câu 1 : Luật BĐG có bao nhiêu Chương, Điều? Phạm vi điều chỉnh của Luật là gì?

Câu 2 : “Giới”,“Bình đẳng giới”,“Định kiến giới”,“Phân biệt đối xử về giới” nghiã là gì?

Câu 3 : Luật BĐG được áp dụng với những đối tượng nào?

Câu 4 : Biện pháp thúc đẩy BĐG là gì?

Câu 5 Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị được quy định như thế nào?

Câu 6 : Các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị là gì? Hãy nêu những hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị là gì?

Câu 7 : Bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động được quy định như thế nào?

Câu 8: Các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động là gì? Hãy nêu những hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động? Anh/chị hãy nêu những quy định về nội dung và mức xủ phạt đối với từng hành vi vi phạm hành chính về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động?

Câu 9 : Bình đẳng giới trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo được quy định như thế nào?

Câu 10 : Các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo là gì? Hãy nêu những hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo?

Câu 11 : Bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao được quy định như thế nào? Hãy nêu những hành vi nào là hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hoá, thông tin, thể dục, thể thao?

Câu 12: Bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế được quy định như thế nào? Hãy nêu những hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế?

Câu 13: Bình đẳng giới trong lĩnh vực gia đình được quy định như thế nào? Hãy nêu những hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực gia đình?

Câu 14 : Gia đình có những trách nhiệm gì trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới?

Câu 15 : Công dân có những trách nhiệm gì trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới?

Câu 16: Uỷ ban nhân dân các cấp có những trách nhiệm gì trong việc thực hiện và bảo đảm BĐG?

Câu 17: Từ những tình huống/câu chuyện thực tế trong cuộc sống xung quanh mình, anh/chị hãy viết một bài (tối đa khoảng 1.500 từ) về tấm gương của cá nhân hoặc tập thể điển hình hoặc chia sẻ câu chuyện/sự kiện ấn tượng trong việc thực hiện bình đẳng giới.

 

Người đưa tin: Nghiêm Thị Kim Quyên

 

 

Nguồn: thpttraicau.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 1.782
Năm 2021 : 18.949