Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2019 – 2020 của Đoàn trường THPT Trại Cau

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học và chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020 của trường THPT Trại Cau; Thực hiện công văn số 222 ngày 16/10/2019 của BTV Huyện đoàn Đồng Hỷ về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, nhằm thiết thực góp phần xây dựng trường học an toàn, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể HS về phòng chống bạo lực học đường, ngày 28/11/2019, Đoàn trường THPT Trại Cau tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Đến dự với chương trình, có cô Hứa Thị Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, các thầy cô GVCN và toàn bộ HS nhà trường.

Diễn đàn là dịp để HS nhà trường đã nói lên suy nghĩ, nhận thức của mình về một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu mà hàng ngày các em gặp phải: Đó là mối quan hệ với bạn bè, những  khúc mắc nảy sinh và cách thức giải quyết những mâu thuẫn phát sinh… để cùng nhau  xây dựng một môi trường học tập an toàn, thân thiện. Tại diễn dàn, HS nhà trường đã được nghe bảy ý kiến đến từ bảy tập thể lớp của khối 11 đại diện cho HS toàn trường được thể hiện qua hình thức hùng biện. Các phần thi hùng biện của các em HS đã phản ánh cách nhìn nhận của chính HS về tình trạng bạo lực học đường hiện nay, những hậu quả và nguyên nhân của tình trạng này, đặc biệt là những giải pháp để ngăn ngừa tình trạng đó xảy ra nói chung và đối với trường THPT Trại Cau nói riêng. Với phong cách khá tự tin, nội dung trình bày có tính liên hệ thực tiễn các phần thi hùng biện đã gây được sự chú ý của đông đảo HS tham gia diễn đàn, qua đó góp phần nâng cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, ngăn ngừa, phòng chống bạo lực học đường xảy ra đối với HS trường THPT Trại Cau.

 

Tin bài: Lăng Minh Tá

 

 

Nguồn:thpttraicau.thainguyen.edu.vn Copy link
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 08 : 730
Năm 2022 : 21.130