Một số lưu ý về kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020

Một số lưu ý về kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020

Một số lưu ý về kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020

Các em HS khối 12 thân mến, nhằm giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trên cơ sở nguồn thông tin về kì thi được các phương tiện báo đài đăng tải,  Đoàn trường THPT Trại Cau tổng hợp và xin được cung cấp cho các em một số điểm đáng chú ý như sau:

Xuất phát từ tình hình thực tế ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 kéo dài và Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực từ ngày 01/07/2020 nên Bộ giáo dục có những thay đổi về tên gọi và mục đích của kì thi cho phù hợp.

Tên của kì thi : Thay vì tên gọi thi Trung học phổ thông Quốc gia như năm học trước tên của kì thi năm nay là thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Mục đích của kì thi làm căn cứ để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông đồng thời các trường đại học cũng có thể sử dụng làm căn cứ để tuyển sinh (bên cạnh các phương thức tuyển sinh khác của từng trường đại học như xét học bạ, tổ chức thi đánh giá năng lực).

Thời gian thi là ngày 09 và 10 tháng 8 năm 2020, nhưng thí sinh phải có mặt tại điểm thi từ chiều ngày 08 tháng 8 để làm thủ tục dự thi. Kì thi diễn ra trong 02 ngày với 04 môn thi, 03 môn bắt buộc và 01 môn tự chọn.

 Đề thi dùng chung cho HS Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên. Ba môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ. Môn thi tự chọn là là tổ hợp Khoa học tự nhiên (môn thi thành phần là Lý, Hóa, Sinh) hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Riêng đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên, tổ hợp Khoa học xã hội có môn thi thành phần là Lịch sử và Địa lý.

Hình thức và thời gian làm bài đối với các môn như sau: Thi tự luận đối với môn Văn, thời gian làm bài 120 phút; thi trắc nghiệm đối với các môn còn lại, trong đó môn Toán thời gian làm bài 90 phút, môn Ngoại ngữ thời gian làm bài 60 phút; mỗi môn thành phần của tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có thời gian làm bài là 50 phút.

Nội dung thi nằm trong chương trình Giáo dục Trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với nội dung tinh giản chương trình học kì 2 đã được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố.

Trên cơ sở nắm được yêu cầu của kì thi, với sự hướng dẫn của thầy cô giáo và sự nỗ lực của bản thân, Đoàn trường THPT Trại Cau chúc các em thí sinh sẽ xây dựng cho mình kế hoạch ôn tập hợp lí và đạt được kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020./.

 

Tin bài : Lăng Minh Tá

 

 

Nguồn:thpttraicau.thainguyen.edu.vn Copy link
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 08 : 730
Năm 2022 : 21.130