MỘT VÀI KINH NGHIỆM ÔN THI TỐT NGHIỆP NĂM 2020 MÔN TIẾNG ANH

MỘT VÀI KINH NGHIỆM ÔN THI TỐT NGHIỆP NĂM 2020

MÔN TIẾNG ANH

MỘT VÀI KINH NGHIỆM ÔN THI TỐT NGHIỆP NĂM 2020

MÔN TIẾNG ANH

 

Các em thân mến, đây chính là giai đoạn quan trọng để các em tăng tốc và bứt phá điểm số. Để đạt điểm cao trong bài thi môn tiếng Anh,  các em cần có một phương pháp học thật sự khoa học, hợp lí. Sau đây, sẽ là những chia sẻ của cô Lại Thị Vân – cô giáo dạy Tiếng Anh của nhà trường để giúp các em có phương pháp ôn tập hiệu quả:

Đầu tiên, các bạn cần lên thời gian biểu cho mình, lựa chọn tài liệu ôn thi chất lượng, tổng hợp các đề thi thử để chuẩn bị cho quá trình luyện thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh.*

Với tài liệu, thay vì mua nhiều sách, các bạn chỉ nên chuẩn bị từ 2 – 3 cuốn tài liệu chất lượng kết hợp với việc ôn luyện lại kiến thức đã được học trong sách giáo khoa. Việc tham khảo quá nhiều sách sẽ làm mất nhiều thời gian và có thể khiến các em bị phân tán luồng kiến thức.

Về thời gian, các bạn nên dành khoảng 1 – 2 giờ/ngày để ôn luyện và cố gắng duy trì đều đặn mỗi ngày. Để ôn thi tiếng Anh kì thi tốt nghiệp THPT 2020 tốt, ngoài việc ôn tập kiến thức, các em cần dành thời gian để luyện đề.

Đánh dấu nội dung trọng tâm khi ôn thi tiếng Anh

Về kiến thức môn tiếng Anh, các bạn cần nắm vững phần ngữ pháp, từ vựng, phát âm và trọng âm. Do vậy, trong quá trình luyện thi môn tiếng Anh các bạn nên phân bổ thời gian sao cho hợp lý.

Đối với phần ngữ pháp, các bạn cần nắm vững: các thì trong tiếng Anh, nhóm từ loại, giới từ, đại từ… Cần chú ý về cấu trúc câu so sánh, câu điều kiện, câu gián tiếp và các mệnh đề. Bám sát đề minh họa của Bộ GDĐT.

Luyện giải đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Để luyện thi môn tiếng Anh đạt hiệu quả, bên cạnh việc tổng hợp và ôn luyện kiến thức, các bạn cần phải kết hợp luyện cùng các đề thi thử. Luyện đề nhằm mục đích làm quen các dạng đề thi môn tiếng anh và vận dụng kiến thức đã học.

Sau khi làm đề, các em nên so sánh với đáp án, kiểm tra lại những câu hỏi bị sai, ôn tập và đánh dấu phần kiến thức cần bổ sung thêm. Với những em học lực khá đạt từ 7 điểm trở lên nên luyện từ 3 đề/tuần. Với các bạn học lực trung bình nên luyện từ 2 đề/tuần.

Rèn luyện tâm lý trong quá trình ôn thi

Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức trong quá trình ôn thi môn tiếng Anh 2020, các em cần rèn luyện tâm lý, cố gắng giữ tinh thần bình tĩnh trước và trong khi diễn ra kỳ thi.

Các em không nên chú ý quá nhiều tới kết quả thi thử của các bạn, không nên so sánh bởi như vậy sẽ gây tâm lý hoang mang, chán nản. Không tạo thêm áp lực cho mình mà nên tìm kiếm giải pháp làm thế nào để mình tích lũy thêm được vốn từ vựng cũng như tối ưu được thời gian làm bài, đây mới chính là điều mà các em cần chú ý.

Chúc các em thành công!

 

Nguồn:thpttraicau.thainguyen.edu.vn Copy link
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 62
Tháng 08 : 730
Năm 2022 : 21.130