Trường THPT Trại Cau tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 04/3/2017, Trường THPT Trại Cau (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (04/3/1977- 04/3/2017) và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia lần thứ I. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Phạm Việt Đức – Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh- Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên; Đ./c Nguyễn Khắc Tân – Phó bí thư trường trực Huyện uỷ; Đại diện một số sở, ban, ngành cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên  và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy trò Nhà trường đã cùng nhau ôn lại chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành đầy khó khăn mà cũng rất tự hào.

Bốn mươi năm trước, trong bối cảnh tỉnh nhà đang thiếu môi trường học tập cho các em học sinh cấp 3, đặc biệt là con em vùng sâu, vùng xa phía Đông Nam của huyện Đồng Hỷ, thể theo nguyện vọng chính đáng của công nhân Mỏ sắt Trại Cau, với sự giúp đỡ của Công ty gang thép Thái Nguyên, sự đồng ý của Ty giáo dục Bắc Thái và của UBND tỉnh Bắc Thái, khoá học đầu tiên của nhà trường được khai giảng từ năm học 1976 – 1977. Lúc mới ra đời, trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy. Trải qua nhiều lần đổi tên, sát nhập khối cấp 2 và lại tách khối cấp 2, qua bao thăng trầm của thời gian, đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với một hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại, một đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt và vượt chuẩn. Đây chính là những điều kiện căn bản góp phần quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thực tiễn những năm qua cho thấy, mặc dù nhà trường cách xa trung tâm huyện, học sinh chủ yếu ở vùng đặc biệt khó khăn nhưng chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng có những bước tiến vượt bậc, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT bốn năm liên tục đạt 100%, năm học 2015 – 2016 đạt 98,9%, tỷ lệ học sinh đỗ vào trường đại học ngày tăng cao, đạt gần 50%; Tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào THPT hằng năm đạt trung bình trên 85%, năm học 2015 – 2016 đạt 92,7%. Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Năm học 2015- 2016 Nhà trường đã được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, tháng 12 năm 2016 Trường THPT Trại Cau đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (đây là trường THPT đầu tiên trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đạt chuẩn quốc gia).

Một số hình ảnh của buổi lễ

Tin bài: Trần Thị Loan

Năm 2021 : 16.837